สัญญาณของฮอร์โมนเพศชายต่ำ
ฮอร์โมนเพศชาย

สัญญาณของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำในผู้ชาย

 ผู้เขียน: Michael Moody

ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเป็นกุญแจสำคัญสู่ความคึกคักของผู้ชาย และการลดลงของฮอร์โมนนี้จะสร้างหายนะให้กับชีวิตของคุณได้ ทำความรู้จักกับสัญญาณของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำในผู้ชาย เพื่อให้คุณสามารถจัดการกับปัญหาได้ทันท่วงที

  1. Home
  2. /
  3. ฮอร์โมนเพศชาย
  4. /
  5. สัญญาณของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำในผู้ชาย

เทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนหลักสำหรับผู้ชาย และหากระดับฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆแล้วล่ะก็ นั่นจะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปทั้งกลางวันและกลางคืนได้เลยทีเดียว

แต่เพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้น คุณควรทราบถึงสัญญาณของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำในผู้ชายเพื่อที่คุณจะได้ลงมือทำอะไรสักอย่างเมื่อเกิดปัญหา

ในทางเทคนิคแล้วอาจไม่ใช่ปัญหาที่คุกคามถึงชีวิต และในบางช่วงของชีวิตคุณอาจต้องเผชิญกับปัญหานี้บ้างเป็นบางครั้ง เนื่องจากวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป

ลักษณะนิสัยที่ดีสามารถควบคุมฮอร์โมนนี้ได้ อย่างไรก็ตามหากคุณเผชิญกับภาวะเทสโทสเทอโรนต่ำ คุณจะสามารถกลับมาดีขึ้นได้อย่างรวดเร็วด้วยความช่วยเหลือจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อกระตุ้นเทสโทสเทอโรนตามธรรมชาติ

ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้คำแนะนำและสัญญาณบางอย่างที่จะช่วยให้คุณวินิจฉัยภาวะเทสโทสเทอโรนต่ำได้ด้วยตนเอง เพื่อให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่มันจะสร้างความหายนะให้แก่คุณ

ไม่ต้องเกริ่นเพิ่มเติมแล้ว ให้เราเข้าสู่หัวใจหลักของบทความนี้กันเลย

ต้องตรวจสอบ: สุดยอดอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ที่จะเพิ่มระดับ T-Level ของคุณได้ถึง 45%

ปัจจัยที่ทำให้ระดับเทสโทสเทอโรนต่ำคืออะไร?

อายุการผลิตฮอร์โมนเพศชาย

ปัจจัยมากมายมีผลต่อการหลั่งของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนโดยอวัยวะเพศของผู้ชาย ซึ่งอาจเป็นผลข้างเคียงจากการบำบัดรักษาโรค การบาดเจ็บ หรือแม้แต่อายุก็อาจเป็นปัจจัยหนึ่งในนั้นได้

ในผู้ชายส่วนใหญ่พบว่าสาเหตุหลักคือความเครียดและสุขภาพจิตที่ไม่ดี ฮอร์โมนความเครียดคอร์ติซอลสามารถรบกวนการเผาผลาญของเทสโทสเทอโรนทำให้ระดับฮอร์โมนลดลงได้

การดำเนินวิถีชีวิตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลัก ซึ่งรวมถึงอาหาร การใช้ชีวิตที่ไม่ออกกำลังกาย โรคประจำตัว การขาดกิจวัตรประจำวัน หรือแม้แต่พฤติกรรมการนอนที่ไม่ดี

โรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ ไตวาย ฯลฯ อาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อระดับฮอร์โมน t

การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป มีข้อสังเกตทางวิทยาศาสตร์ว่าเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการหมดอารมณ์ทางเพศของผู้ชาย ซึ่งอาจส่งผลต่อระดับแอนโดรเจนในพลาสมา โดยเฉพาะกับ t-hormone

สัญญาณที่บ่งบอกว่าระดับเทสโทสเทอโรนต่ำในผู้ชายคืออะไรบ้าง?

การรักษาฮอร์โมนเพศชายต่ำ

มีปัญหาเรื่องบนเตียง

นี่คือตัวบ่งชี้อันดับหนึ่งของภาวะฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำ หากเริ่มมีอาการนี้บ่อยๆคุณอาจต้องไปพบกับนักบำบัด

ปัญหาที่ว่าอาจมีหลายประเภท ตัวอย่างเช่นคุณอาจไม่แข็งตัวหรืออาจต้องใช้เวลานานกว่าที่อวัยวะเพศของคุณจะแข็งตัวได้เต็มที่ ซึ่งในบางคนเมื่อเวลาผ่านไปอาจส่งผลให้เกิดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้

ไม่ค่อยมีความต้องการทางเพศเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่คุณอาจพบได้ แรงขับทางเพศของคุณอาจต่ำเกินไปและหากคุณพบว่าตัวเองไม่อยากมีเพศสัมพันธ์เลย นั่นอาจเป็นเพราะระดับฮอร์โมนที่ลดลง

คุณภาพและปริมาณน้ำอสุจิลดลง

คุณภาพและปริมาณของน้ำอสุจิเป็นสัญญาณโดยตรงของสุขภาพของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีสาเหตุอื่นๆอีกเช่นกันซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพของน้ำอสุจิ อย่างไรก็ตามการขาดเทสโทสเทอโรนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้มากที่สุด

หากปริมาณการหลั่งของคุณอาจน้อยเกินไป เช่น น้อยกว่า 1.5 มล. นั่นอาจหมายความว่าระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนกำลังลดลง

การเคลื่อนไหวของอสุจิและจำนวนอสุจิเป็นอีกสองปัจจัยที่อาจมีปัญหาได้หาก t-hormone ลดลง แต่ปัจจัยทั้งสองนี้สามารถวิเคราะห์ได้ในห้องปฏิบัติการเท่านั้น

ความหนืดหรือความสม่ำเสมอของอสุจิอาจเป็นตัวบ่งชี้ที่เห็นได้ไม่ค่อยแน่ชัดเท่าไดนัก แต่คุณสามารถตรวจสอบได้เพื่อดูว่าร่างกายขาดฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนอยู่หรือไม่

มวลกล้ามเนื้อลดลงและมีการสะสมของไขมันเพิ่มขึ้น

ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนช่วยในการบรรลุประสิทธิภาพในการออกกำลังกายและมวลกล้ามเนื้อในเพศชาย หากน้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและรูปร่างไม่สมส่วน แสดงว่าระดับแอนโดรเจนนั้นลดลง

มีการศึกษาหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ลดลงและโรคอ้วนในผู้ชาย ซึ่งบ่งชี้ถึงความสำคัญของฮอร์โมนนี้ในเรื่องการสลายไขมัน

มันสามารถเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนได้ จึงช่วยในการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อได้รวดเร็วขึ้น นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่นักกีฬามีแนวโน้มในการเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนมากกว่าคนทั่วไป

ความเหนื่อยล้าและอารมณ์แปรปรวน

หากคุณเหนื่อยเร็วกว่าปกติทั้งทางจิตใจและร่างกาย ก็มีโอกาสมากที่สาเหตุจะมาจากการขาดฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

ความเหนื่อยล้าทางร่างกายอาจทำให้คุณรู้สึกเฉื่อยชาและไม่กระปรี้กระเปร่าเลยตลอดทั้งวัน และอาจทำให้อารมณ์เสียตามไปด้วย

อารมณ์แปรปรวนโดยปกติแล้วมักเกี่ยวข้องกับผู้หญิงในช่วงมีประจำเดือน แต่ในผู้ชายการลดลงของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนอาจทำให้เกิดอารมณ์แปรปรวนได้

การขาดสมาธิ รู้สึกหดหู่ ไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คน ขาดความมั่นใจในตนเอง ฯลฯ คือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมบางอย่างที่คุณสามารถรู้สึกได้

วิธีแก้ปัญหาฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำ?

1. Testogen

testogen

จากโรงงานผลิต cGMP ที่ได้รับการรับรองจาก FDA ผลิตภัณฑ์กระตุ้นจากสมุนไพรนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสูตรสมุนไพรหลากหลายชนิด เพื่อช่วยรักษาผู้ที่เป็นโรค Hypogonadism หรือฮอร์โมนเพศชายต่ำ

ช่วยในการเสริมสร้างเซลล์กล้ามเนื้อและช่วยรักษาอัตราส่วนของกล้ามเนื้อ:ไขมันให้สมบูรณ์แบบ Testogen มีฤทธิ์ในการสลายไขมันที่ดีเยี่ยมและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้มีสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดที่แข็งแรง

2. Testo-Max

testo-max

นี่คืออาหารเสริมชนิดรับประทานและไม่ทำร้ายร่างกาย มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับคู่แข่งในตลาดสุขภาพทั่วโลก และมีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติมากมายอยู่ในนั้น

ราคาเป็นมิตรและเต็มไปด้วยสารที่ช่วยในการขยายกล้ามเนื้อที่มีคุณภาพ ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด และประสิทธิภาพที่ผสมผสานเข้าด้วยกันนั้นมาจากส่วนผสมทางโภชนาการแบบออร์แกนิกทั้งสิ้น

3. Testofuel

testofuel

อาหารเสริมตัวนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรักษาภาวะฮอร์โมน t ที่ลดลงอย่างรุนแรง โดยการเสริมการสังเคราะห์ทางชีวภาพด้วยสูตรที่มีส่วนผสมสามชนิดที่ทรงคุณค่า

การฟื้นตัวหลังการออกกำลังกายที่เร็วขึ้น การเพิ่มกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม และความสามารถในการสร้างกล้ามเนื้อที่ดีขึ้นเป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้ ทั้งยังมีความสามารถในการเผาผลาญไขมันได้ดีและช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ผอมเพรียวอีกด้วย

4. Testolan

testolan

ผลิตภัณฑ์กระตุ้นเกรดกีฬาจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง Testolan เป็นสูตรเฉพาะสำหรับกระตุ้นการสังเคราะห์ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้อย่างดีเยี่ยม

การรวมพลังของส่วนผสมทางการแพทย์ถึง 11 ชนิด ซึ่งช่วยเพิ่มการดูดซึมของ t-hormone โดยการเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่จับกับโปรตีน SHBG ซึ่งวิธีนี้จะเพิ่มระดับเทสโทสเทอโรนได้โดยไม่ต้องมีฮอร์โมนสังเคราะห์ทางชีวภาพ

5. Prime Male

prime male

ยาเม็ดที่ได้ผลดีมากที่สุดอีกตัวที่มีส่วนผสมของสมุนไพรเกรดทางการแพทย์และผลิตภัณฑ์จากพืชถึง 12 ชนิด เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพของเพศชาย

การเสริมฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนนี้ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายในการวิ่งมาราธอน ความแข็งแรงของร่างกาย และความแข็งแกร่งอย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพทั้งบนเตียงและบนลู่วิ่ง ความสามารถในการกระตุ้นการทำงานของไนตริกออกไซด์ก็เป็นข้อดีของผลิตภัณฑ์นี้ด้วยเช่นกัน

6. Testo Lab Pro

testo lab pro

แบรนด์นี้มีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายหลายตัวที่ทรงประสิทธิภาพและดีที่สุด T-booster เป็นอาหารเสริมชนิดหนึ่งที่ทำงานโดยการเพิ่มการสังเคราะห์ทางชีวภาพตามธรรมชาติและเพิ่มการดูดซึมได้ดี

มีส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงสุดในระดับกีฬา ปราศจากคาเฟอีน ปราศจากสารปรุงแต่ง ปราศจากกลูเตน และปราศจากถั่วเหลือง มีฤทธิ์ของยาโป๊และไนตริกออกไซด์ซึ่งจะช่วยให้คุณเก่งกาจขึ้นบนเตียง

บทสรุป

ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำอาจกลายเป็นภาวะร้ายแรงได้ และสามารถส่งผลกระทบต่อผู้ป่วยในทุกช่วงของชีวิต

วิถีทางเพศจะได้รับผลกระทบอย่างเลวร้ายที่สุดและอาจทำลายความสัมพันธ์ของคุณกับคู่ของคุณได้

การแข็งตัวได้ไม่เต็มที่ ขาดความแข็งแรง ความต้องการทางเพศลดลง ปริมาณน้ำอสุจิต่ำ ฯลฯ เป็นผลกระทบบางอย่างของระดับเทสโทสเทอโรนต่ำ

อย่างไรก็ตามภาวะฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนต่ำอาจส่งผลต่อชีวิตทางกายภาพของคุณได้ โดยมันจะลดความแข็งแกร่ง ความแข็งแรง ความสามารถในด้านการออกกำลังกาย เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มไขมัน และลดมวลกล้ามเนื้อ

เทสโทสเทอโรนคือสิ่งจำเป็นสำหรับสุขภาพจิตอันเฉียบแหลมของคุณ ความบกพร่องของฮอร์โมนนี้อาจลดความสามารถในการคิดและการรับรู้ที่รวดเร็วของคุณได้เช่นกัน

นอกจากนี้เราได้นำเสนอรายการผลิตภัณฑ์เพื่อกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจากธรรมชาติที่ดีที่สุดไว้ในนี้ ซึ่งจะสามารถช่วยคุณในการรักษาภาวะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำได้

อ่านต่อไป: ประโยชน์ของการมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนสูงคืออะไร?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุด คลิกที่นี่