การรักษาฮอร์โมนเพศชายต่ำ
ฮอร์โมนเพศชาย

วิธีรักษาอาการเทสโทสเตอโรนต่ำ

 ผู้เขียน: Michael Moody

ความเป็นชายของคุณกำลังหดหายและเหนื่อยหอบอยู่หรือเปล่า? อาจต้องโทษที่ระดับฮอร์โมนเทสโตสเตอโรนต่ำ และนี่คือวิธีการรักษาอาการเทสโตสเตอโรนต่ำอย่างมีประสิทธิภาพและชาญฉลาด

  1. Home
  2. /
  3. ฮอร์โมนเพศชาย
  4. /
  5. วิธีรักษาอาการเทสโทสเตอโรนต่ำ

เทสโทสเตอโรนเป็นฮอร์โมนเพศที่สำคัญ ซึ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากเพศชายกลายเป็นผู้ชายเต็มตัว จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฮอร์โมนนี้ต่ำลงและคุณจะรักษาอาการเทสโทสเตอโรนต่ำได้อย่างไร?

บทความนี้จัดทำขึ้นโดยมีเป้าหมายเฉพาะสำหรับผู้ชายที่กำลังทุกข์ทรมานจากอาการที่เรียกว่าภาวะ hypogonadism ในผู้ชาย หรือฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ

การรักษามีหลายวิธีและบางวิธีก็ทำได้ง่ายๆ และสามารถทำได้ที่บ้านของคุณอย่างสะดวกสบาย

คุณสามารถรักษาได้อย่างง่ายดายและฟื้นฟูความเป็นชายที่ลดลงมาได้ เว้นแต่ระดับที่ต่ำของฮอร์โมนจะถูกกระตุ้นโดยโรคประจำตัวที่ร้ายแรง

ในบทความนี้เราจะสำรวจวิธีการรักษาฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ และตรวจสอบอาหารเสริมบางอย่างที่จะทำให้การรักษาง่ายขึ้น

ดังนั้นไม่ต้องพูดพร่ำรำพัน ให้เราข้ามไปที่บทความกันเลยดีกว่า

ต้องตรวจสอบ: สุดยอดอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

ช่วงระดับปกติของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในร่างกายคืออะไร?

แผนภูมิระดับฮอร์โมนเพศชาย

ไม่มีการกำหนดค่าคงที่ให้กับระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เนื่องจากร่างกายของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน และระดับที่ปกติของผู้ชายคนหนึ่งอาจไม่เหมือนกันสำหรับอีกคนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ตามที่ระบุใน Mayo Clinic ผู้ชายที่มีสุขภาพดีควรมี t-hormone อยู่ในช่วง 240ng/dL ถึง 950 ng/dL

ขีดจำกัดที่สูงขึ้นนั้นอาจสูงถึง 1200 ng/dL ตามมาตรฐานที่ไม่ใช่ทางคลินิก ในขณะที่เล่นกีฬาค่านี้อาจสูงถึง 1500 ng/dL

แต่ในเมื่อเรากังวลเกี่ยวกับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ แล้วค่าที่ต่ำเกินไปคือเท่าไร?

จากข้อมูลของห้องปฏิบัติการ Mayo ค่าที่น้อยกว่า 240 ng/dL ถือว่าต่ำ ถ้ามันลดต่ำลงไปเกินขีดจำกัด 150 ng/dL จะถือว่าบกพร่อง

อาการของฮอร์โมนเพศชายต่ำ

มันมีความแตกต่างจากข้อบกพร่องอื่นๆ เราสามารถแยกอาการของเทสโทสเตอโรนต่ำออกได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากมันมีความสำคัญในชีวิตประจำวันสำหรับผู้ชาย

อาการที่โดดเด่นจะสะท้อนให้เห็นได้ในชีวิตเซ็กส์ของคุณ คุณจะรู้สึกไม่กระตือรือร้นในเรื่องเซ็กส์ ไม่แม้แต่ดิ้นรนเพื่อให้มีการแข็งตัวที่เหมาะสมเกิดขึ้น

แม้ว่าคุณจะมีเซ็กซ์ แต่ประสิทธิภาพก็จะย่ำแย่พอสมควรและมีโอกาสน้อยมากที่จะหลั่ง หรือมีส่วนร่วมที่ดีกับคู่ของคุณ

ในชีวิตประจำวันของคุณจะรู้สึกว่ามีพลังงานต่ำ ร่างกายอ่อนแอ ง่วงนอน เหนื่อยง่าย และน้ำหนักขึ้นเป็นอาการร่วมบางอย่าง

หากคุณสูญเสียสมาธิอย่างรวดเร็ว ความรู้สึกแข็งขันน้อยลง และสูญเสียความมั่นใจในตนเอง นั่นเป็นผลมาจากระดับฮอร์โมนที่ต่ำลงได้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของคุณ

รู้สึกหมดแรงอย่างรวดเร็ว และความเกียจคร้านในการทำงานประจำวัน อาจเป็นสัญญาณเตือนล่วงหน้าของการลดระดับลงมาของฮอร์โมน t

วิธีรักษาอาการเทสโทสเตอโรนต่ำ

ฮอร์โมนเพศชายต่ำ

การรักษาทางการแพทย์

ในทางการแพทย์มีหลายวิธีที่ช่วยในการรักษาเทสโทสเตอโรนต่ำ การใช้แผ่นแปะผิวหนังเป็นหนึ่งในตัวเลือกมาตรฐานที่ผู้คนมักจะทดลองใช้

แผ่นแปะมีเทสโทสเตอโรนทดแทน ซึ่งจะถูกปล่อยเข้าไปทางใต้ผิวหนังและเข้าสู่เลือดภายในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง

เจลเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอันดับต่อไปซึ่งใช้หลักการเดียวกันกับข้างต้น แต่ใช้กับบริเวณต้นแขน ไหล่ หรือต้นขา

มีการบำบัดทางช่องปากโดยใส่แคปซูลเทสโทสเตอโรนไว้ใต้ลิ้นหรือช่องปาก เพื่อให้ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดอย่างช้าๆ

ในการบำบัดทดแทน จะมีการใช้สเตียรอยด์ซึ่งจะถูกฉีดให้เป็นระยะๆและช่วยให้ผู้ป่วยกลับมาคึกคักได้ชั่วคราว ซึ่งจะลดลงตามธรรมชาติเมื่อเวลาผ่านไป

โภชนาการ

นี่เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มระดับ t และส่วนใหญ่มีการแนะนำโดยสมาคมทางการแพทย์ทั่วโลก

อาหารบางชนิดเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นอาหารที่ช่วยส่งเสริมฮอร์โมน t เช่น ปลาทูน่า ซึ่งมีกรดไขมันและกรดอะมิโนหลายชนิดที่จำเป็นสำหรับการสังเคราะห์ฮอร์โมนเพศชาย

นมหรือผลิตภัณฑ์จากนมอื่นๆอาจเป็นอาหารที่ดีในการเพิ่มการหลั่งแอนโดรเจน แต่ต้องแน่ใจว่าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันต่ำ

ไข่แดงอุดมไปด้วยวิตามินดีและช่วยเพิ่มความเป็นชายได้ดี อาหารอื่นๆได้แก่ ซีเรียลเสริมสารอาหาร หอยนางรม หอย ถั่ว และเนื้อวัว เป็นต้น

ออกกำลังกายเพื่อสมองและร่างกาย

การออกกำลังกายเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีการพูดถึงน้อยที่สุด ซึ่งในความเป็นจริงสามารถเพิ่มอัตราการสังเคราะห์เทสโทสเตอโรนได้ถึง 5 เท่า

ไม่ใช่แค่ทางร่างกายเท่านั้น แต่การออกกำลังกายมีส่วนช่วยในด้านจิตใจด้วยเพราะความเครียดเป็นตัวทำลายเทสโทสเตอโรนเช่นกัน

พยายามออกกำลังกายทุกวัน หรือไม่เช่นนั้นอย่างน้อยให้ทำคาร์ดิโอเป็นเวลา 30 นาที โยคะหรือทำสมาธิอีก 30 นาที เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมสำหรับการปรับปรุงระดับเทสโทสเตอโรนแล้ว

การฝึกเทคนิคการหายใจสามารถช่วยให้คุณลดความวิตกกังวลทั่วไปได้อย่างมีนัยสำคัญ และจะช่วยส่งเสริมการผลิตแอนโดรเจนได้อีกด้วย

อาหารเสริมจากธรรมชาติ

1. Testogen

testogen

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรแท้ 100% จากโรงงาน cGMP ที่ได้รับการรับรองจาก FDA และผลิตภัณฑ์นี้คือวิธีการรักษาที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่เป็นโรคฮอร์โมนเพศชายต่ำหรือ hypogonadism

สามารถให้สารอาหารที่สำคัญที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับการสังเคราะห์เทสโทสเตอโรน ซึ่งช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและปรับปรุงอัตราส่วนของกล้ามเนื้อ:ไขมัน และ Testogen สามารถช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้

2. Testo-Max

testo-max

Testo-Max คืออาหารเสริมเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ครอบคลุม เพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพทางกายของคุณและช่วยให้มีเสน่ห์ดึงดูด

นี่เป็นทางเลือกทดแทนการใช้ของสเตียรอยด์ที่ถูกกฎหมายและปลอดภัย ซึ่งสามารถช่วยในการเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนได้ ประกอบด้วยกรดแอสปาร์ติกและสมุนไพรอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สามารถเพิ่มการเผาผลาญและเพิ่มความเป็นชายของคุณได้ดี

3. Testolan

testolan

นี่คือผลิตภัณฑ์เกรดนักกีฬาที่สามารถเพิ่มระดับเทสโทสเตอโรนให้มากขึ้นได้ เพื่อการเติบโตของกล้ามเนื้อที่เร็วขึ้น กล้ามเนื้อเข้ารูปสวยงามอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น และฟื้นตัวหลังออกกำลังกายได้เร็วขึ้น

ในผลิตภัณฑ์นี้มีสมุนไพรเกรดทางการแพทย์ถึง 11 ชนิด ด้วยความที่ไม่มีใครเหมือนผลิตภัณฑ์นี้สามารถดูดซึมได้ดีขึ้นโดยการปล่อยโปรตีนเทสโทสเตอโรนออกไป จึงมั่นใจได้ว่ามีเลือดไหลเวียนอย่างเพียงพอ

4. Testofuel

testofuel

อาหารเสริมจากธรรมชาติที่มีสารอาหารที่สำคัญที่สุดสามชนิด ซึ่งจำเป็นสำหรับการผลิตเทสโตสเตอโรนจึงช่วยฟื้นฟูระดับฮอร์โมนที่ลดลงมาได้

ผลิตภัณฑ์นี้สามารถช่วยให้คุณฟื้นตัวได้เร็วขึ้นหลังออกกำลังกาย เพิ่มการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ และปรับปรุงการจัดระเบียบของกล้ามเนื้อเพื่อให้ได้ร่างกายที่สวยงามสมส่วน นอกจากนี้ยังสามารถเร่งการเผาผลาญไขมันจึงช่วยให้คุณมีกล้ามเนื้อที่ลีนยิ่งขึ้น

5. Prime Male

prime male

อีกหนึ่งตัวกระตุ้นฮอร์โมน t ที่มีศักยภาพในลิสต์รายการนี้ Prime Male เป็นแคปซูลแบบ 12-in-1 ที่รวมพลังของสมุนไพรสิบสองชนิดไว้ในเม็ดเดียว

หากใช้เป็นประจำคุณจะมีความแข็งแรงอย่างแท้จริง ความทนทานในการวิ่งมาราธอน และความแข็งแกร่งขั้นสูงสุด ซึ่งช่วยให้คุณอึดทนทานทั้งในชีวิตประจำวันทั่วไปและเวลาอยู่บนเตียง ผลิตภัณฑ์นี้ยังสามารถช่วยในการปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย

6. Testo Lab Pro

testo lab pro

สำหรับผลิตภัณฑ์นี้จะดึงความสามารถในการสังเคราะห์เทสโตสเตอโรนตามธรรมชาติของร่างกายมาใช้ประโยชน์ และระดับเทสโตสเตอโรนยังได้รับการกระตุ้นโดยการปลดปล่อยฮอร์โมนที่ถูกกักไว้

ส่วนผสมทั้งหมดมีคุณภาพสูงสุด ปราศจากคาเฟอีน ปราศจากสารปรุงแต่ง ปราศจากกลูเตน และปราศจากถั่วเหลือง สูตรนี้ให้ประโยชน์ทั้งเป็นยาโป๊และความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพ

บทสรุป

การรักษาอาการเทสโตสเตอโรนต่ำเป็นเรื่องง่าย และส่วนใหญ่อาจไม่จำเป็นต้องได้รับการรักษาทางการแพทย์ที่ซับซ้อน เว้นแต่จะมีโรคประจำตัวที่ร้ายแรง

แม้ว่าการดูแลทางการแพทย์จะเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด แต่ผลข้างเคียงก็เป็นข้อเสียที่มีนัยสำคัญที่สุดด้วยเช่นกัน

คุณสามารถออกกำลังกายเป็นประจำ และฝึกสมาธิ/โยคะ เพิ่มความสงบภายในจิตใจ เพื่อเพิ่มระดับเทสโตสเตอโรน

อาหารเป็นสิ่งสำคัญ และคุณควรรับประทานอาหารที่มีแมกนีเซียม วิตามินดี และสังกะสีรวมอยู่ด้วย

ประการสุดท้าย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับยาทางการแพทย์ ซึ่งสามารถเพิ่มระดับเทสโตสเตอโรนได้โดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

อ่านต่อไป: อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนปลอดภัยหรือไม่?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุด คลิกที่นี่