ฮอร์โมนเพศชาย
ฮอร์โมนเพศชาย

วิธีเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย

 ผู้เขียน: Michael Moody

กังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตและกิจกรรมบนเตียงที่ลดลงหรือไม่? ถ้าอย่างนั้นลองศึกษาบทความนี้เกี่ยวกับวิธีการเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เพื่อเรียนรู้วิธีการรักษาตามธรรมชาติ

  1. Home
  2. /
  3. ฮอร์โมนเพศชาย
  4. /
  5. วิธีเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย

คุณมีฮอร์โมนเพศชายต่ำหรือเปล่า? และนี่คือวิธีเพิ่มฮอร์โมนโดยไม่ต้องใช้สารเคมี!

เทสโทสเตอโรนคือฮอร์โมนที่จำเป็นสำหรับทั้งชายและหญิง แต่มันมีความสำคัญกับผู้ชายมากกว่า เพราะคุณสมบัติที่โดดเด่นเหล่านั้นแหละที่ทำให้คุณเป็นผู้ชาย ซึ่งมันมีต้นเหตุมาจาก t-hormone

มีหลายร้อยวิธีที่จะเพิ่มฮอร์โมนได้ เช่น การใช้สเตียรอยด์ แต่สิ่งที่คุณต้องทำคือการบังคับให้ฮอร์โมนเข้าสู่ระบบร่างกายของคุณเป็นระยะๆ และมันจะทำให้คุณจะได้รับ t-hormone มากเกินไป

แต่วิธีทางเคมีทั้งหมดเหล่านี้กับการกระตุ้นฮอร์โมนเพศชายมักจะมาพร้อมกับผลข้างเคียงมากมาย และนั่นคือเหตุผลที่เราให้ความสำคัญกับวิธีธรรมชาติในการกระตุ้นมากขึ้นอย่างไรล่ะ

ในบทความนี้ เราจะเรียนรู้วิธีการที่ดีที่สุดและเป็นธรรมชาติที่สุดในการเพิ่มระดับฮอร์โมน ดังนั้น ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ให้เราเข้าสู่ประเด็นสำคัญของบทความนี้กันเลยดีกว่า

ต้องตรวจสอบ: สุดยอดอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ที่จะเพิ่มระดับ T-Level ของคุณได้ถึง 45%

ระดับปกติของฮอร์โมนเพศชายในร่างกายคืออะไร?

อายุการผลิตฮอร์โมนเพศชาย

ระดับเทสโทสเตอโรนมักมีความสำคัญต่อความเป็นไปของสมรรถภาพทางเพศ และการเผาผลาญของผู้ชาย

ตามที่ Mayo Clinic ได้กล่าวไว้ ผู้ชายที่มีสุขภาพแข็งแรงควรมีระดับเทสโทสเตอโรนตั้งแต่ 240 ng/dL ถึง 950 ng/dL

ในวัยผู้ใหญ่ตอนต้น ระดับนี้อาจสูงถึง 1,070 ng/dL ซึ่งเป็นช่วงที่ผู้ชายส่วนใหญ่พัฒนาร่างกายจนเสร็จสมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม ระดับของฮอร์โมนอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วนกัน ตัวอย่างเช่น ผู้ชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป มีแนวโน้มที่จะมีฮอร์โมนอยู่ในช่วงระหว่าง 215 ~ 800 ng/dL

ตามทฤษฎีแล้วค่าเฉลี่ยที่ถือว่าดีคือประมาณ 670 ng/dL แต่เนื่องจากปัจจัยด้านร่างกาย จิตใจ ฮอร์โมน อาหาร โรค หรือการใช้ยา ส่งผลให้ค่าที่แท้จริงอาจต่ำกว่านี้

เป้าหมายก็คือเพื่อช่วยร่างกายของคุณรักษา t-hormone ได้ในระดับที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ว่าจะโดยทางกายภาพ การรับประทานอาหาร หรือวิธีการใช้อาหารเสริม

เพราะเหตุใดการรักษาระดับ t จึงสำคัญมาก?

ประโยชน์ระดับฮอร์โมนเพศชายที่ดีที่สุด

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเทสโทสเตอโรนจึงเป็นฮอร์โมนที่จำเป็นที่สุดอย่างหนึ่งในเพศชาย มันมีความสำคัญทางร่างกาย จิตใจ และทางเพศ ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนเพศชายเทียม สารเพิ่มประสิทธิภาพทางเคมี และสารกระตุ้นตามธรรมชาตินั่นเอง

สำหรับเพศชายที่กำลังจะกลายเป็นผู้ชาย เทสโทสเตอโรนคือสารประกอบที่จำเป็นที่สุด เริ่มตั้งแต่วัยแรกรุ่นและมันจะทำงานอยู่อย่างนี้ไปตลอดชีวิตของคุณ

ไม่เพียงแค่นั้น ลักษณะเฉพาะผู้ชายแสดงออกมา เช่น ความโกรธ ความกล้า ความสามารถในการแข่งขัน ความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ ฯลฯ เกิดขึ้นจากฮอร์โมนนี้

ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ การสอดใส่ได้อย่างใจ ความแข็งแกร่งที่ยาวนาน พละกำลัง และร่างกายที่ดูกำยำของคุณ เครดิตทั้งหมดตกเป็นของแอนโดรเจนทั้งนั้น

คุณสมบัติหลักของทั้งหมดเหล่านี้คือเรื่องเพศสัมพันธ์ ซึ่งเชื่อมโยงโดยฮอร์โมนเพศชายและช่วยให้คุณมีความสุขอย่างที่สุดในหมู่มวลมนุษยชาติ

ไม่เพียงแค่นั้น กรณีศึกษาบางชิ้นชี้ให้เห็นว่าฮอร์โมนนี้ช่วยในการรักษาระบบหัวใจและหลอดเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล ควบคุมโรคเบาหวาน และป้องกันการแข็งตัวของเลือดได้ดีอีกด้วย

วิธีเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน?

วิธีเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

ออกกำลังกานทุกวัน

การออกกำลังกายไม่เพียงแต่เป็นทางลัดในการเพิ่มเทสโทสเตอโรนเท่านั้น แต่สามารถเพิ่มฮอร์โมนทั้งหมดในร่างกายได้ด้วย

ความอ้วนและน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น คือสองปัจจัยหลักที่นำไปสู่การลดลงของแอนโดรเจน

เมื่อคุณออกกำลังกายทุกวัน จะทำให้ไขมันที่เก็บสะสมไว้ถูกเผาผลาญ และจะสร้างวงจรการเผาผลาญใหม่ที่นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของเทสโทสเตอโรนต่อไป

โภชนาการ

เมื่อวางแผนการออกกำลังกายเป็นอย่างดีแล้ว การรับประทานอาหารเป็นปัจจัยสำคัญต่อไปที่ต้องดูแล ควรมีการควบคุมปริมาณอาหาร เพื่อให้การออกกำลังกายนั้นเกิดประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้อาหารบางชนิด เช่น หอยนางรม ปลาแซลมอน เนื้อแดง พืชตระกูลถั่วต่างๆ (วอลนัท อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์) ผลไม้รสเปรี้ยว (ส้ม องุ่น มะนาว) ก็มีส่วนช่วยในการเพิ่มระดับแอนโดรเจน

หากพูดกันโดยทั่วไปแล้ว ในอาหารที่รับประทานควรมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบในปริมาณที่มาก ทานคาร์โบไฮเดรตให้เพียงพอ แร่ธาตุที่จำเป็น และวิตามินที่หลากหลาย

สุขภาพจิต

จากกรณีศึกษาชี้ให้เห็นว่าหากคุณเครียดหรือวิตกกังวล ระดับเทสโทสเตอโรนจะลดลงมาครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนคอร์ติซอลที่มาจากความเครียด

การนั่งสมาธิ หรือฝึกโยคะ เป็นวิธีที่ดีในการทำให้จิตใจสงบ ฟังเพลงที่ผ่อนคลาย การเดินเล่นในตอนเช้า อาหารที่อร่อยๆ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้สามารถช่วยคุณจัดการความเครียดได้ดี

คุณควรได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัว เพื่อน คู่ครอง หรือจากมืออาชีพ ในการควบคุมความเครียด ไม่เช่นนั้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนของคุณจะได้รับผลกระทบได้

มีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ

นี่อาจเป็นวิธีการรักษาที่ดูงงงวยเล็กน้อย นั่นเป็นเพราะฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำลง ทำให้คุณไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ที่ดีได้

อย่างไรก็ตามมันมีกรณีศึกษาที่แนะนำมา หากคุณมีแนวโน้มที่จะมีเซ็กส์บ่อยๆ ระดับ t จะไม่ลดลงในตอนแรก

เมื่อคุณมีเซ็กส์บ่อยๆ มันคล้ายกับว่าคุณกำลังสั่งให้ร่างกายของคุณเตรียมพร้อมกับ t-hormone ที่เพียงพอ และด้วยวิธีนี้ระบบการเผาผลาญของคุณจะไม่บังคับให้ระดับ t ลดลงมานั่นเอง

อาหารเสริมจากธรรมชาติ

1. Testogen

testogen

ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร 100% นี้ประกอบด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น สังกะสี วิตามินบี 6, D & K1, โบรอน เป็นต้น

ผลิตจากสูตรเฉพาะทางการแพทย์และไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย และช่วยในการขจัดไขมันส่วนเกิน ปรับปรุงกล้ามเนื้อ: อัตราส่วนไขมัน และช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

2. Testo-Max

testo-max

Testo-Max คือผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในตลาดโลก และเป็นการรวมเอาอาหารเสริมหลากหลายชนิดมาไว้ด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดมีคุณสมบัติในการกระตุ้นแอนโดรเจนที่ไม่เหมือนใคร มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความเป็นชายของคุณ

ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของออร์แกนิกและสมุนไพรที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งช่วยขจัดปัญหาฮอร์โมนเพศเทสโทสเทอโรนต่ำ เป็นอาหารเสริมเป็นที่ทราบกันดีว่าสามารถเพิ่มความหนักหน่วงของจุดสุดยอดให้แก่ผู้ใช้ได้ ภายใน 3-6 สัปดาห์หลังจากใช้งานเท่านั้น

3. Testolan

testolan

Testolan คือการผสมผสานระหว่างสูตรออร์แกนิก 11 สูตร ซึ่งช่วยให้คุณมีประสิทธิภาพบนเตียงที่ดีขึ้นได้

ภายในสองสามสัปดาห์แรกคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น คือความต้องการทางเพศที่เพิ่มขึ้น การแข็งตัวที่แข็งแรงขึ้น และความแข็งแกร่งที่ดีขึ้น การกระตุ้นการทำงานของไนตริกออกไซด์เป็นข้อดีอีกประการหนึ่งของการใช้ผลิตภัณฑ์นี้

4. Testofuel

testofuel

คือยาเม็ดเพิ่มประสิทธิภาพยอดนิยม ที่สามารถช่วยให้คุณเติมระดับแอนโดรเจนที่หายไปได้เป็นอย่างดี ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีเพศสัมพันธ์ที่ดีขึ้น

ผลิตจากส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิก 100% เช่น กรดแอสปาร์ติก วิตามินดี และสารสกัดจากหอยนางรม ซึ่งเป็นประโยชน์ในด้านของความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น มีความอึดทนมากขึ้น และการฟื้นตัวหลังเพศสัมพันธ์ที่เร็วขึ้น

5. Prime Male

prime male

นี่คือตัวเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนแบบครบวงจร ที่จะช่วยให้คุณฟื้นฟูระบบการทำงานที่ไม่ดีทั้งหมดที่เคยเกิดขึ้น เนื่องมาจากการขาดแอนโดรเจน

ผลิตด้วยการผสมผสานสมุนไพรติดอันดับยอดนิยม 12 ชนิดไว้ในรูปแบบแคปซูล ช่วยให้คุณเพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มความต้องการทางเพศ การทำงานของกล้ามเนื้อ การสูญเสียไขมันที่ไม่ต้องการ มีประโยชน์ต่อหัวใจและหลอดเลือด และอื่นๆอีกมากมาย

6. Testo Lab Pro

testo lab pro

ผลิตภัณฑ์นี้เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของตัวกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่เป็น Nutraceutical หรืออาหารที่มีฤทธิ์เป็นยา ซึ่งทำจากส่วนผสมที่ปราศจากคาเฟอีน ปราศจากสารสังเคราะห์ และไม่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง

สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิงเพื่อเพิ่มระดับเทสโทสเตอโรน โดยการปลดปล่อยเทสโทสเตอโรนที่ถูกกักไว้ ซึ่งนั่นจะช่วยเพิ่มฮอร์โมนอิสระในเลือดอีกด้วย

บทสรุป

ฮอร์โมนเพศชายมีความสำคัญอย่างยิ่งและคุณไม่สามารถแก้ตัวได้เมื่อระดับฮอร์โมนต่ำลง

ก่อนที่จะรับความช่วยเหลือทางการแพทย์ จะดีกว่าหากมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตเล็กน้อยที่คุณสามารถทำได้ เพื่อป้องกันไม่ไห้เกิดการลดลงของฮอร์โมน

การออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร และการมีเซ็กส์บ่อยๆ เป็นวิธีแก้ไขที่ง่ายที่สุด หากคุณสามารถจับคู่ชีวิตที่ปราศจากความเครียดได้ ครึ่งหนึ่งของการแก้ไขปัญหาก็ถือว่าเสร็จสิ้น

ที่เหลือนั้น คุณสามารถเพิ่มระดับ t ด้วยประสิทธิภาพของอาหารเสริมจากธรรมชาติ ตามลิสต์รายการที่ได้กล่าวถึงไปแล้ว

อ่านต่อไป: ส่วนผสมทั้งหมดที่คุณควรมองหา ในอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคืออะไรบ้าง?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุด คลิกที่นี่