ฮอร์โมนเพศชายและมวลกล้ามเนื้อ
ฮอร์โมนเพศชาย

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีส่วนช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อหรือไม่?

 ผู้เขียน: Michael Moody

คุณจำเป็นต้องมีอาหารเสริมเพื่อปรับปรุงร่างกายของคุณเสมอ และ t-boosters เป็นคำแนะนำที่ดีที่สุด แต่ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนมีส่วนช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อหรือไม่?

  1. Home
  2. /
  3. ฮอร์โมนเพศชาย
  4. /
  5. อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีส่วนช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อหรือไม่?

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกายอย่างหนัก อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนจะอยู่ในรายการอาหารเสริม 3 อันดับแรกที่ควรพิจารณา

แต่อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีส่วนช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อหรือไม่? ไม่ต้องกังวล เพราะบทความนี้ได้ตอบคำถามที่พวกเราหลายคนกำลังงงงวยไว้แล้ว

บ่อยครั้งที่ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนมีความเกี่ยวข้องกับเซ็กส์ และมีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่อาจรู้ถึงประโยชน์อื่น ๆ ที่มีผลในร่างกายมนุษย์

แน่นอนว่าการสร้างกล้ามเนื้อเป็นหนึ่งในนั้น และฮอร์โมนนี้ช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างไร?

ให้เราตอบโดยทำความเข้าใจอย่างเป็นระบบว่าอาหารเสริมกระตุ้นคืออะไร และทำงานอย่างไรในร่างกายของมนุษย์

ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ต้องตรวจสอบ: 5 สุดยอดอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ที่จะเพิ่มระดับ T-Level ของคุณได้ถึง 45%

ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคืออะไร?

ฮอร์โมนเพศชาย

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคืออาหารเสริมเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับผู้ชาย ที่จะช่วยฟื้นฟูระดับ t-hormones ที่ลดลงได้

ในปัจจุบัน ตัวกระตุ้นเหล่านี้ผลิตจากส่วนผสมออร์แกนิกและปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่น สเตียรอยด์สังเคราะห์ เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจมีส่วนผสมจากสมุนไพรเท่านั้น ในขณะที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่ใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์และผลิตภัณฑ์จากนมร่วมด้วยเช่นกัน

เมื่อใช้เป็นประจำตามคำแนะนำของผู้ผลิต คุณจะพบการเปลี่ยนแปลงในด้านความแข็งแรง ความแข็งแกร่ง ความอดทน ไม่เหนื่อยง่าย และรู้สึกกระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ

ประโยชน์ทางเพศอื่นๆ ได้แก่ ความต้องการทางเพศที่สูงขึ้น การแข็งตัวของอวัยวะเพศ ความแข็งแรงยาวนาน และจุดสุดยอดที่หนักหน่วงขึ้น

คุณประโยชน์ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ยังสามารถเพิ่มขึ้นได้อีก และยังช่วยในการปรับปรุงสมาธิและการจดจ่อของคุณได้ดีอีกด้วย

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน มีส่วนช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อหรือไม่?

ฮอร์โมนเพศชาย

คำตอบคือใช่แน่นอน อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนสามารถช่วยในการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้อย่างแน่นอน

แต่จะใช้เท่าไร ใช้เวลานานแค่ไหน และมีประสิทธิภาพเพียงใด คำตอบจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสรีรวิทยาของแต่ละบุคคล

โดยธรรมชาติจะสังเคราะห์โดยอัณฑะเป็นหลัก และรองลงมาคือจากต่อมหมวกไตในปริมาณเล็กน้อย

ฮอร์โมนเพศชายมีหลายหน้าที่ แต่ความสนใจของเราคือความสามารถในการปรับปรุงการพัฒนาของกล้ามเนื้อ

เซลล์กล้ามเนื้อมีตัวรับฮอร์โมนแอนโดรเจนอยู่ ซึ่งเมื่อมันจับกับฮอร์โมนแอนโดรเจนจะมีการเปลี่ยนแปลงในการเผาผลาญหลายอย่าง

เทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนแอนโดรเจนที่สำคัญที่สุดชนิดหนึ่ง เมื่อมันจับตัวกับตัวรับเหล่านี้จะส่งผลให้การสังเคราะห์โปรตีนโดยเซลล์กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น

การพัฒนากล้ามเนื้อมีลักษณะโดยหลักๆคือ การเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีน ดังนั้นหากคุณมีฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนในร่างกายมากขึ้นและมีวัตถุดิบเพียงพอจากอาหาร กระบวนการสร้างกล้ามเนื้อก็จะเริ่มขึ้น

เมื่อคุณเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย มันจะทำให้เกิดรอยฉีกขาดขนาดเล็ก micro-tears ในเซลล์กล้ามเนื้อ และสิ่งนี้จะส่งสัญญาณทางเคมีเฉพาะออกมา เพื่อเริ่มการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอทันที

กระบวนการฉีกขาดและซ่อมแซมนี้ เมื่อเกิดขึ้นนานเพียงพอ คุณก็จะได้โครงสร้างของกล้ามเนื้อที่กระชับขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้น เทสโทสเทอโรนยังสามารถส่งสัญญาณกับฮอร์โมนอื่น ๆ เช่น โกรทฮอร์โมนของมนุษย์ (HGH) และ Insulin-like-Growth Factor (IGF) เพื่อให้มีการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ

อีกเหตุผลหนึ่งคือ เทสโทสเทอโรนช่วยในกระบวนการขจัดไขมันเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณเติบโตได้ดีขึ้น

T-boosters สำหรับสร้างกล้ามเนื้อ และสำหรับการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ต่างกันอย่างไร?

ในทางเทคนิคแล้ว ทั้งสองอย่างเกือบจะเหมือนกันทั้งหมด เพราะในท้ายที่สุดสิ่งที่คุณจะได้รับคือการเพิ่มขึ้นของระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

อาหารเสริมมีส่วนผสมจากสมุนไพรและออร์แกนิกหลากหลายชนิด ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ประโยชน์ในการเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนในด้านต่างๆ

และมีส่วนประกอบเสริมเติมแต่งเข้ามาในอาหารเสริม ซึ่งเป็นสิ่งที่จะตัดสินได้ว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ t-booster เพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศ หรือ t-booster เพื่อประสิทธิภาพด้านกีฬา

อย่างไรก็ตาม บางแบรนด์ได้มีการทำการตลาดด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป ที่มีความสามารถในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และประสิทธิภาพด้านกีฬาด้วย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อเสริมสมรรถภาพทางเพศ ในส่วนผสมจะมีคุณสมบัติ เช่น เพิ่มการแข็งตัว ประสิทธิผลของไนตริกออกไซด์ คุณสมบัติของยาโป๊ การหลั่ง สุขภาพของอสุจิ เป็นต้น

ในขณะที่ t-boosters ด้านกีฬา จะมีส่วนผสมเสริมที่ช่วยในการเพิ่มความแข็งแกร่ง ปรับปรุงการสังเคราะห์โปรตีน การกำจัดไขมัน ชะลอความเหนื่อยล้า การเติบโตของกล้ามเนื้อ ฯลฯ

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุดคืออะไร?

1. Testogen

testogen

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนแบบ 2 วัตถุประสงค์ที่ดีที่สุด ที่สามารถให้ประสิทธิภาพอย่างมีนัยสำคัญทั้งบนเตียงและบนลู่วิ่ง

สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพทางกายภาพ สามารถเพิ่มพลังงาน ความแข็งแกร่ง ความแข็งแรง ความอดทน และลดเวลาในการฟื้นตัว ซึ่งในกิจกรรมบนเตียงคุณสามารถสัมผัสกับความต้องการทางเพศที่เปี่ยมล้น การแข็งตัวที่แข็งแรงขึ้น ความแข็งแกร่งที่ยาวนาน และจุดสุดยอดที่หนักหน่วงขึ้น

2. Testo-Max

testo-max

มันคือการบำบัดด้วยอาหารที่ครอบคลุมทั้งหมดที่มีคุณสมบัติในการเผาผลาญไขมันและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของคุณ และช่วยในการขยายกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว

ประกอบด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และส่วนประกอบออร์แกนิกจากสารสกัดจากรากมาคาและใบแปะก๊วย Testo-Max ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันของคุณ และเพิ่มการสังเคราะห์ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน เพื่อการฟื้นฟูและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

3. Testolan

testolan

เป็น t-booster ที่ดีมาก โดยผู้ใหญ่ที่มีอายุตามเกณฑ์กฎหมายสามารถใช้ได้เกือบทุกคน เพื่อฟื้นฟูความสมดุลของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน และฮอร์โมนแอนโดรเจนอื่น ๆ ที่เสียไป

ประกอบด้วยส่วนผสมทางการแพทย์ที่เป็นออร์แกนิกกว่า 11 ชนิด ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการคัดเลือกมาอย่างดี เพื่อส่งเสริมการเผาผลาญของกล้ามเนื้อ การเพิ่มความแข็งแกร่ง และการกำจัดไขมัน สามารถเห็นผลลัพธ์ภายใน 2-3 สัปดาห์ หากใช้งานอย่างถูกต้อง

4. Testofuel

testofuel

หนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่มี สารสกัดจากหอยนางรม กรดแอสปาร์ติก และวิตามิน D3 พร้อมกับสารประกอบสมุนไพรอื่น ๆ ที่มีศักยภาพจากสูตรยาแผนโบราณ

Testofuel สามารถเพิ่มฮอร์โมนเพศชายเพื่อให้คุณมีการพัฒนามวลกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้น การลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น อารมณ์ดี และสมาธิที่ดีขึ้น ความแข็งแรงมากขึ้น และเพิ่มพละกำลังความแข็งแกร่ง

5. Prime Male

prime male

แบรนด์จากอังกฤษที่มีโรงงานผลิตที่ทันสมัย และผลิตภัณฑ์สามารถปรับปรุงความแข็งแรงของผู้ชายได้ในระดับที่ดีมาก

ผลิตโดยการรวมเอาสมุนไพรชั้นยอดกว่า 12 ชนิด ซึ่งสามารถช่วยในการเพิ่มความแข็งแรง ความแข็งแกร่ง ความอดทน การแข็งตัว ความต้องการทางเพศ การถึงจุดสุดยอด สุขภาพจิตที่ดี การรับรู้ที่ดี ฯลฯ คุณต้องใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือน จึงจะเห็นผลลัพธ์ทั้งหมดอย่างชัดเจน

6. Testo Lab Pro

testo lab pro

เป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีผลิตภัณฑ์เสริมสมรรถภาพเพศชายมากมาย และ Testo Lab Pro ตัวนี้เป็นอาหารเสริมฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ปรับปรุงขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้านี้

คุณสามารถเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนได้ถึง 17% ได้ง่ายๆ โดยใช้ผลิตภัณฑ์นี้ประมาณสองสามวันเท่านั้น ใช้เทคโนโลยีที่มีกรรมสิทธิ์ เช่น KSM-66, NutriGensis, D-AA-CC และ NutriCaps เพื่อให้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ดีที่สุดในตลาด

บทสรุป

ก่อนที่จะจบกันตรงนี้ อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนสามารถช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้อย่างแน่นอน เพราะ t-hormone เป็นสูตรที่สำคัญสำหรับการสังเคราะห์โปรตีนในเซลล์กล้ามเนื้อ

หากคุณเลือกใช้อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนแบบทั่วไป คุณจะได้รับประโยชน์ทั้งทางเพศและการเพิ่มประสิทธิภาพแก่ร่างกาย

อย่างไรก็ตามหากคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบกีฬา มันก็จะเน้นไปที่การเพิ่มการสร้างเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ การกำจัดไขมัน การเพิ่มความแข็งแรง และความแข็งแกร่งเท่านั้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือก t-booster ที่ดีจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง เช่นเดียวกับที่กล่าวถึงในลิสต์รายการของเรา

หากทุกอย่างทำงานได้อย่างถูกต้อง คุณควรเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างชัดเจนภายในหนึ่งเดือนหลังจากใช้งาน

อ่านต่อไป: อาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุด คลิกที่นี่