อาหารลดน้ำหนัก
การลดน้ำหนัก

อาหารที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก

 ผู้เขียน: Michael Moody

คุณเบื่อหน่ายกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแม้จะออกกำลังกายอย่างหนักใช่หรือไม่? การรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการอาจเป็นสิ่งที่คุณยังไม่ได้ทำ และนี่คืออาหารที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก

  1. Home
  2. /
  3. การลดน้ำหนัก
  4. /
  5. อาหารที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก

คุณเป็นคนหนึ่งที่ออกกำลังกายอย่างหนักและยังไม่สามารถลดน้ำหนักส่วนเกินได้ใช่หรือไม่? อาหารที่คุณรับประทานอยู่อาจเป็นต้นเหตุของการที่ไม่ประสบความสำเร็จ และในบทความนี้เราจะกล่าวถึงข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก

ไม่จำเป็นต้องอายเลยหากคุณกำลังดิ้นรนอยู่กับปัญหาการลดน้ำหนัก เพราะหลายคนก็ไม่เข้าใจแนวคิดพื้นฐานของหลักโภชนาการเท่าใดนัก

อาหารบางอย่างอาจไม่ได้เป็นมิตรต่อการลดน้ำหนักเลย แต่คุณก็จำเป็นต้องกำจัดออกจากรายการอาหารของคุณ

ในขณะเดียวกันอาหารบางอย่างก็เป็นตัวช่วยส่งเสริมการลดน้ำหนักที่ยอดเยี่ยม และช่วยให้คุณกลับมามีรูปร่างที่ดีได้

บทความนี้จะแนะนำให้คุณรู้จักกับอาหารที่รับประทานกันทั่วไป ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก ดังนั้นไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ให้เราเริ่มอธิบายกันเลยดีกว่า

ต้องตรวจสอบ: 5 ยาลดน้ำหนักที่ดีที่สุดที่ช่วยให้คุณลดน้ำหนักอย่างได้ผล

อาหารที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนัก

ผักใบ

ในการลดไขมันนั้น ผักที่เป็นใบต่างๆ เช่น ผักโขม ผักคะน้าฝรั่ง คะน้า ฯลฯ มักจะเป็นผู้ต่อสู้แนวหน้าเสมอ

จุดเด่นของผักใบเขียวคือ อุดมไปด้วยเส้นใย และไม่มีแคลอรี่ หรือคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป

ด้วยพลังงานที่ต่ำบวกกับอุดมไปด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ จึงช่วยลดความอยากอาหารและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารได้

นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุ วิตามิน ฯลฯ นั่นทำให้ผักใบเขียวเป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่สมบูรณ์แบบ

ผักตระกูลกะหล่ำ

เป็นผักอีกประเภทหนึ่งที่มีแคลอรี่ต่ำมาก มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และอุดมไปด้วยวิตามิน เส้นใย และแร่ธาตุที่จำเป็นอื่นๆมากมาย

ผักตระกูลกะหล่ำประกอบด้วย กะหล่ำปลี ดอกกะหล่ำ กะหล่ำดาว เป็นต้น และยังมีโปรตีนในปริมาณที่มากอีกด้วย

ไม่เพียงแค่นั้น ผักตะกูลนี้มักจะปริมาณเยอะและใส่ได้เต็มจานอย่างสบายใจ เพื่อที่คุณจะได้กินอาหารอื่นๆน้อยลง

ปลาทูน่า

หากคุณเป็นคนที่รักอาหารทะเลแล้วล่ะก็ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าปลาชนิดนี้ในเรื่องการลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรี่ต่ำและมีโปรตีนสูง

นักเพาะกายและนางแบบมักรับประทานปลาทูน่าเพื่อการลดน้ำหนัก เมื่อรับประทานอาหารคุณสามารถแทนที่คาร์โบไฮเดรตและไขมันตามธรรมชาติด้วยโปรตีนได้

ปริมาณปลาทูน่า 100 กรัม คุณจะได้รับโปรตีนประมาณ 50% – 56% ของปริมาณที่ต้องการต่อวัน ในขณะที่มีแคลอรี่เพียง 130 แคลอรี่เท่านั้นเอง

พืชตระกูลถั่ว

อาหารเพื่อสุขภาพส่วนใหญ่มักจะประกอบด้วยพืชตระกูลถั่วอยู่ในนั้นด้วย เนื่องจากมีไฟเบอร์และโปรตีนสูง

ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วเลนทิล ถั่วลูกไก่ ถั่วเหลือง ฯลฯ เป็นพืชตระกูลถั่วที่นิยมรับประทานมากที่สุดในอาหารลดน้ำหนัก

ซึ่งจะมีแป้งทนการย่อย (resistant starch) ซึ่งจะช่วยเลี้ยงแบคทีเรียที่ดีในลำไส้ ส่งผลให้สุขภาพของทางเดินอาหารของคุณดีขึ้น

บางคนอาจประสบปัญหาเรื่องการรับประทานพืชตระกูลถั่ว ดังนั้นการปรุงอาหารที่เหมาะสมจึงมีความสำคัญมาก

ไข่ทั้งฟอง

ตรงข้ามกับความเชื่อที่มีมานานว่าเป็นแหล่งของคอเลสเตอรอล แต่ไข่ทั้งฟองเป็นอาหารอัจฉริยะตัวใหม่ในอาหารลดน้ำหนัก

แม้ว่าระดับคอเลสเตอรอล LDL ในไข่จะสูง แต่สารอาหารสำคัญอื่นๆนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีเป็นจำนวนมาก

ไข่มี โปรตีน โคบาลามิน วิตามินเอ แมกนีเซียม ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้มีความสำคัญต่อการลดน้ำหนักทั้งสิ้น

สารอาหารที่อัดแน่นอยู่ในไข่ทำให้มันเป็นอาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการอาหารส่วนใหญ่ของคุณได้ โดยไม่ต้องทานคาร์โบไฮเดรตมากเกินไป

ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนเป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักอาหารทะเลที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ เป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบเพื่อเติมเต็มความหิวของคุณโดยไม่ต้องทำอะไรวุ่นวาย

ปลาชนิดนี้มีโปรตีนสูง กรดไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และสารอาหารอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญต่อการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย

ระดับไอโอดีนที่สูงจะช่วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ ซึ่งจำเป็นสำหรับการเพิ่มระดับการเผาผลาญ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดียิ่งขึ้น

มีกรดไขมันโอเมก้า 3 ในปริมาณสูง ซึ่งเป็นยาบำรุงสมองที่สมบูรณ์แบบ ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณควบคุมโรคอ้วนได้

ซุป

จุดมุ่งหมายหลักของการลดน้ำหนักคือการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีต่ำ เพื่อลดความอยากอาหารลงในขณะที่ไม่ต้องทานคาร์โบไฮเดรตหรือไขมันมากเกินไป

ในบริบทนั้นไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ทานซุปสักชามอีกแล้ว เพราะส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยน้ำที่มีสารเมแทบอไลท์ทุติยภูมิ และสารอาหารที่สำคัญจากผักและเนื้อสัตว์

การเลือกผักที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำสำหรับทำซุปจะดีต่อสุขภาพมากขึ้น และเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรวมคุณประโยชน์ของผักหลายชนิดไว้ในอาหารมื้อเดียวอีกด้วย

เมื่อพูดถึงซุปเนื้อ มันคือน้ำซุปที่มีไขมันและโปรตีนที่จำเป็นจากเนื้อสัตว์ ซึ่งนั่นจะช่วยบำรุงสุขภาพได้ดี

ต้องตรวจสอบ: อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

ยาลดน้ำหนัก

ยาลดน้ำหนักเป็นอาหารเสริมจากธรรมชาติที่ทำจากส่วนผสมออร์แกนิกหรือสมุนไพร หลังจากทำการศึกษวิจัยาทางวิทยาศาสตร์และการวิเคราะห์ทางคลินิกแล้ว

คุณไม่จำเป็นต้องมีใบสั่งแพทย์ หรือต้องการคำปรึกษาในการซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์นี้เลย เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้อยู่ในประเภทของเภสัชโภชนศาสตร์

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถกระตุ้นการลดน้ำหนักได้ดี ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติจึงช่วยเร่งกระบวนการลดน้ำหนักได้ และโดยปกติแล้วไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

นี่คือยาลดน้ำหนักที่ดีที่สุด:

1. Piperinox

piperinox

ยาแบบครบวงจรที่มีฤทธิ์ในการลดความอยากอาหาร ทำให้ร่างกายเกิดความร้อน และการยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมัน ยาเม็ดนี้มีไบโอเพอรีนในตำนาน ซึ่งเป็นสารเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมสารอาหารที่พบในยาลดน้ำหนักชั้นยอดเท่านั้น

2. Keto Actives

keto actives

คือผลลัพธ์ของส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพจากองค์ประกอบทางธรรมชาติ เพื่อต่อสู้กับปัญหาโรคอ้วนของคุณ ช่วยกระตุ้นกระบวนการคีโตซิส ช่วยในการควบคุมการเผาผลาญไขมันของคุณ โดยการเร่งออกซิเจนในเลือดและเพิ่มอัตราการย่อยสลายของไขมันได้

3. PhenQ

phenq

ยานี้เป็นการรวมกันของผลิตภัณฑ์สมุนไพรลดน้ำหนักที่ดีที่สุดในกรรมสิทธิ์ของเขาเอง เช่น α-LACYS RESET, Capsimax และโครเมียม เนื่องจากผลิตโดยโรงงาน cGMP ที่ได้รับการรับรองจาก FDA ฉะนั้นจึงมีความปลอดภัยเป็นจุดเด่นอันดับหนึ่ง

4. Anvarol

anvarol

ถึงเวลาแล้วที่จะเพิ่มเวลาการออกกำลังกายและความทนทานของคุณ ด้วยส่วนประกอบเภสัชโภชนศาสตร์ของ Anvarol ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดไขมันโดยเฉพาะ ยาที่ไม่ใช่ยาสร้างกล้ามเนื้อตัวนี้จะช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันของคุณ และปรับโครงสร้างร่างกายของคุณให้สวยงามสมส่วน

5. BurnBooster

burn booster

ได้รับการรับรองโดยนักโภชนาการและแพทย์ที่มีชื่อเสียง BurnBooster เป็นหนึ่งในยาลดน้ำหนักที่ช่วยลดความอยากอาหารและทำให้ร่างกายเกิดความร้อน หากใช้อย่างถูกต้องคุณจะสามารถลดน้ำหนักได้ถึง 17 ปอนด์ ภายใน 30 วันเท่านั้น

6. Fast Burn Extreme

fast burn extreme

ตัวช่วยในการเผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็ว สำหรับอวัยวะภายใน เนื้อเยื่อไขมัน และไขมันใต้ผิวหนัง ยาเม็ดนี้มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่ดีที่สุด ซึ่งสามารถเพิ่มการย่อยสลายไขมันและยับยั้งการสร้างเซลล์ไขมันใหม่ได้เป็นอย่างดี

7. Clenbutrol

clenbutrol

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดของคุณ ด้วยสารประกอบออร์แกนิกของ Clenbutrol ซึ่งเป็นอาหารเสริมในตลาดที่ช่วยในการสลายไขมัน อาหารเสริมนี้จะช่วยเติมพลังให้ร่างกายของคุณให้มีพลังงานที่ไร้ขีดจำกัด ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและความทนทานให้คุณได้

8. Instant Knockout

instant knockout

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับนักสู้ MMA และนักมวยโดยเฉพาะ และต่อมาก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกระเป๋ายิมของผู้ชายทั่วไป มีฤทธิ์ทำให้ร่างกายเกิดความร้อนที่เหนือกว่าและช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น

บทสรุป

และนั่นก็คือรายการอาหารที่สามารถช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มไปพร้อมๆกับการลดน้ำหนักได้

การรับประทานอาหารตามหลักอาจมีการหลุดได้ในบางครั้ง แต่พยายามชดเชยด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารต่อไป

ทฤษฎีคือการแทนที่คาร์โบไฮเดรตและไขมัน ด้วยโปรตีนและไฟเบอร์ ซึ่งมีสารอาหารมากมายและให้พลังงานต่ำ มันสามารถทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้แม้ว่าจะทานอาหารน้อยลง

การออกกำลังกายควบคู่ไปกับการทานอาหารที่ถูกต้อง เป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดน้ำหนักให้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นควรพิจารณาให้มีการออกกำลังกายด้วย

หากการรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการเป็นเรื่องยาก คุณก็ยังสามารถลดน้ำหนักได้โดยใช้ยาลดน้ำหนักจากธรรมชาติ ซึ่งปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง และได้ผลดีอย่างแน่นอน!

อ่านต่อไป: ยาลดน้ำหนักทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือไม่?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูยาลดน้ำหนักที่ดีที่สุด คลิกที่นี่