ฮอร์โมนเพศชายช่วยเพิ่มอาหาร
ฮอร์โมนเพศชาย

อาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

 ผู้เขียน: Michael Moody

วิธีที่ปลอดภัยและง่ายที่สุดในการเพิ่ม t-hormone คือการรับปรัทานอาหารที่อุดมไปด้วยสังกะสีและวิตามินดี และต่อไปนี้คืออาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนทั้ง 5 ชนิด อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

  1. Home
  2. /
  3. ฮอร์โมนเพศชาย
  4. /
  5. อาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

การใช้อาหารเสริมเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มระดับ t-hormone ของคุณ แต่ก็ยังมีอาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่คุณสามารถหาทานได้อย่างสะดวกสบายด้วย

แม้แต่อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็ยังมีส่วนผสมของอาหารทั่วไปบางอย่างที่เรารับประทานกันตามปกติทั่วไป เพียงแต่อาจทำงานเป็นระบบมากกว่า

สิ่งที่คุณต้องมีคือข้อมูลเล็กน้อยเกี่ยวกับอาหารที่จะช่วยเพิ่มระดับของฮอร์โมน t ที่คุณสามารถรวมไว้ในอาหารประจำวันของคุณได้

โชคดีที่เราได้รวบรวมรายการอาหารซูเปอร์ฟู้ด 5 ชนิด ที่จะช่วยให้คุณเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนตามธรรมชาติได้ และอีกส่วนหนึ่งเรามีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติ 5 แบรนด์ที่ดีที่สุดในตลาดในปัจจุบันมาแนะนำด้วย

ดังนั้นไม่ต้องเกริ่นมากมายแล้ว ให้เราเข้าสู่ใจความสำคัญของบทความนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมดีกว่า ไปกันเลย

ต้องตรวจสอบ: 5 สุดยอดอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ที่จะเพิ่มระดับ T-Level ของคุณได้ถึง 45%

ทำไมฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนจึงจำเป็นสำหรับเรา?

ฮอร์โมนเพศชาย

เทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนแอนโดรเจนที่มีอยู่ทั้งในเพศชายและเพศหญิง

แต่ในผู้ชาย ฮอร์โมนนี้จะผลิตได้มากกว่าเพศหญิงถึง 50 – 100 เท่า ซึ่งก่อให้เกิดลักษณะของผู้ชายอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งทำให้ทั้งสองเพศแตกต่างกัน

ในทางเทคนิคแล้ว ทารกในครรภ์ที่อายุยังไม่ถึง 7 สัปดาห์ จะยังไม่มีความแตกต่างระหว่างเพศ และฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคือสิ่งที่เปลี่ยนทารกในครรภ์ให้เป็นเพศชายนั่นเอง

สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปก็คือเมื่อเด็กชายเข้าสู่วัยแรกรุ่น และการเปลี่ยนแปลงของร่างกายจะยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าเด็กชายจะกลายเป็นผู้ชายโดยสมบูรณ์

ในผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้ว ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเป็นฮอร์โมนสำคัญที่ช่วยในการพัฒนากล้ามเนื้อ ลดการสะสมของไขมัน เพิ่มความแข็งแรง และความแข็งแกร่งของร่างกาย

นอกจากนี้การพัฒนาทางเพศส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน และช่วยในการเพิ่มแรงขับทางเพศ การแข็งตัวของอวัยวะเพศ การหลั่ง และช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางเพศได้ยิ่งขึ้น

และบทบาทอื่น ๆ ได้แก่ ควบคุมฮอร์โมนการเจริญเติบโต ปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ปรับปรุงสุขภาพจิต และขัดเกลาทัศนคติที่ดีของคุณได้

อาหารมีความสำคัญอย่างไรในการควบคุมระดับฮอร์โมน?

อาหารเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของร่างกายส่วนใหญ่ และระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนก็ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากอาหารของคุณ

หากคุณขาดสารอาหารบางชนิด ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพมากมายได้

ตัวอย่างเช่นวิตามินดี ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ร่างกายใช้ในการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

คุณจะได้รับวิตามินดีจากแสงแดดเป็นหลัก (ร่างกายสร้างวิตามินดีขึ้นเองโดยใช้แสงแดด) และจากอาหารด้วย

หากคุณเป็นพนักงานออฟฟิศและมีงานยุ่งมาก ก็มีโอกาสที่คุณจะใช้เวลา 90% ในสำนักงานบนเก้าอี้ของคุณ และอาจรับประทานอาหารจานด่วนเป็นกิจวัตรเพื่อไม่ให้เสียเวลามาก

ในท้ายที่สุดคุณจะขาดวิตามินดี ซึ่งอาจส่งผลต่อระดับเทสโทสเทอโรน สุขภาพผิว สุขภาพหัวใจและหลอดเลือด เป็นต้น

อาหารที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคืออะไร?

อาหารที่เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย

ทับทิม

เป็นสารกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ยอดเยี่ยม ผลไม้ชนิดนี้ถูกใช้มานานมากในการจัดการกับปัญหาความผิดปกติทางเพศ และความเครียดในผู้ชาย

ในการศึกษาในปี 2012 มีการให้ผู้ป่วยจำนวน 60 คน ดื่มน้ำทับทิมเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และในตอนท้ายของการศึกษาผู้เข้าร่วมเหล่านั้นมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 24% และอารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย

หอยนางรม

หอยจากทะเลชนิดนี้มีแร่สังกะสีสูงมาก ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการเผาผลาญสารอาหารเพื่อควบคุมการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน และยังช่วยให้สุขภาพของตัวอสุจิดีขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์ที่ดีมากอีกอย่างหนึ่งของแร่ธาตุนี้ คือการเพิ่มความความต้องการทางเพศได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งเกิดจากการทำงานของโดพามีนนั่นเอง

เนื้อแดง

เนื้อแดงโดยเฉพาะเนื้อวัวเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินดีและสังกะสี ซึ่งช่วยในการส่งเสริมการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งของกรดอะมิโนต่างๆที่จำเป็นสำหรับการพัฒนากล้ามเนื้ออีกด้วย

เป็นความคิดที่ดีหากมีการจัดสรรวันใดๆก็ตามในหนึ่งสัปดาห์สำหรับรับประทานเนื้อแดงโดยเฉพาะ เนื่องจากการบริโภคเนื้อแดงมากเกินไปก็มีผลกระทบต่อสุขภาพด้านอื่น ๆ อีกมากมายด้วยเช่นกัน

ถั่ว

มีถั่วมากมายหลายชนิดที่คุณสามารถรวมไว้ในอาหารประจำวันได้ เช่น ถั่วลูกไก่ ถั่วแระ ถั่วดำ ถั่วแดง และแม้แต่กาแฟ

ถั่วเหล่านี้อุดมไปด้วย สังกะสี ไฟเบอร์ โปรตีน โฟเลต ฯลฯ ซึ่งจะช่วยในการเตรียมร่างกายของคุณเพื่อเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน เมื่อมีถั่วรวมอยู่ในอาหารประจำวันของคุณ จะส่งผลให้การย่อยอาหารดีขึ้นอย่างมาก

ไข่

เป็นอาหารดั้งเดิมให้กับคนชอบเข้ายิมและเป็นที่นิยมมาก ในไข่แดงอุดมไปด้วยวิตามินดี ซึ่งมีความสำคัญต่อการสังเคราะห์ฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

แต่ระดับคอเลสเตอรอลที่สูงในไข่นั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาได้ และในความเป็นจริงแล้วการบริโภคไข่มากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนได้อีกด้วย ดังนั้นควรจำกัดปริมาณการรับประทานไข่ทั้งฟองต่อวัน หากคุณไม่มีปัญหาเรื่องคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ก่อนแล้ว

อาหารเสริมจากธรรมชาติ

1. Testogen

testogen

หนึ่งใน t-booster ที่ดีที่สุดสำหรับทั้งผู้ที่มองหาการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศและในด้านกีฬา และผลิตโดยใช้สมุนไพรที่มีประสิทธิภาพหลากหลายชนิดในโลกใบนี้

ประโยชน์ด้านประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นี้ คือช่วยให้มีการเผาผลาญของกล้ามเนื้อที่รวดเร็วขึ้น ความแข็งแรงแบบเหนือมนุษย์ ความแข็งแกร่ง ความอึดทนทานอย่างยาวนาน ฯลฯ ประโยชน์ทางเพศที่ได้รับเพิ่มเติม ได้แก่ ความต้องการทางเพศที่เปี่ยมล้น ความกระปรี้กระเปร่า และการแข็งตัวที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

2. Testo-Max

testo-max

ผลิตภัณฑ์ที่ราคาไม่แพงและไม่มีใครเทียบได้ในตลาดโลก Testo-Max ช่วยกระตุ้นระดับพลังงานและเพิ่มพูนประสิทธิภาพในการพัฒนากล้ามเนื้อได้ดี

ด้วยส่วนผสมออร์แกนิกที่ช่วยบำรุงร่างกาย เช่น ปาล์มเลื่อย และโสม จะช่วยในการจัดการการเผาผลาญไขมันของคุณ ให้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ร่วมกับการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เพื่อผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3. Testolan

testolan

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนทั่วไปที่มีคุณภาพดีและราคาที่ย่อมเยา ซึ่งผู้สูงอายุทุกคนสามารถใช้เพื่อเพิ่มระดับแอนโดรเจนได้

มีส่วนผสมของสมุนไพรยอดนิยมถึง 11 ชนิดในผลิตภัณฑ์นี้ ซึ่งทำให้ปราศจากผลข้างเคียงและในขณะเดียวกันก็ให้ประสิทธิภาพสูง ตามข้อมูลของผู้ซื้อที่ได้รับการรับรองอาจใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ในการเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน

4. Testofuel

testofuel

เต็มไปด้วยสารอาหารที่สำคัญสำหรับผู้ชาย เช่น วิตามินดี และสังกะสี ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมที่ดีที่สุด เช่น กรดแอสปาร์ติก และสารสกัดจากหอยนางรม

ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยให้มีการสร้างมวลกล้ามเนื้อได้ง่ายขึ้น เนื่องมาจากการเพิ่มการเผาผลาญของกล้ามเนื้อและการกำจัดไขมันที่เกิดจากการเพิ่มขึ้นของฮอร์โมนที Testofuel ได้รับการปรับปรุงให้เป็นสารเพิ่มประสิทธิภาพด้านกีฬา แทนที่จะเป็นแค่อาหารเสริมทั่วไป

5. Prime Male

prime male

ผลิตภัณฑ์นี้คือตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของความสามารถด้านวิศวกรรมชีวภาพของอังกฤษ และสามารถฟื้นฟูความแข็งแรงที่หายไปได้ภายในเวลาไม่กี่เดือนของการใช้งานเท่านั้น

Prime Male ผลิตจากส่วนผสมเกรดทางการแพทย์ถึง 12 ชนิด ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ความแข็งแรง การเผาผลาญของกล้ามเนื้อ แรงขับทางเพศ การแข็งตัว การถึงจุดสุดยอด และยังช่วยเพิ่มสมาธิของผู้ใช้ได้ดีอีกด้วย

6. Testo Lab Pro

testo lab pro

ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยากจะหาใครเทียบ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดจาก Performance Lab ซึ่งเหมาะกับคนที่เล่นกีฬาทุกคนที่ต้องการฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเพิ่มเติม

คุณสามารถเพิ่มระดับ T ได้ถึง 17% ในเวลาเพียงไม่กี่วัน และทั้งหมดนี้ต้องยกเครดิตให้กับเทคโนโลยี KSM-66 ไม่เพียงเท่านั้นผลิตภัณฑ์ของพวกเขายังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของตนเองอื่น ๆ เช่น NutriGensis, D-AA-CC และ NutriCaps

บทสรุป

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอาหารที่อุดมด้วย เนื้อแดง ถั่ว ไข่ ฯลฯ จะช่วยให้คุณปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชายให้แข็งแรงได้ดีแน่นอน

รายการอาหารยังไม่จบเพียงแค่นี้ ยังมีอาหารอื่น ๆ อีกกว่าร้อยชนิดที่คุณสามารถรวมไว้ได้ในหมวดนี้

แต่เพื่อประโยชน์ของบทความนี้ เราได้รวบรวมอาหารที่ดีที่สุด 5 ชนิด ที่คุณสามารถหาได้อย่างง่ายดาย

และตัวกระตุ้นจากธรรมชาติก็เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีเช่นกัน ซึ่งช่วยให้คุณไม่ต้องพยายามทานอาหารเหล่านั้นลงในกระเพาะอาหารของคุณมากนัก

ดังนั้นหากคุณต้องการปฏิบัติตามแนวทางเป็นธรรมชาติมากขึ้น ก็สามารถเลือกการรับประทานอาหารได้ แต่หากคุณขี้เกียจหรือมีเวลาจำกัด อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนจากธรรมชาติก็เป็นวิธีที่ดีกว่า

อ่านต่อไป: ใครควรใช้อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุด คลิกที่นี่