ยาเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย
ฮอร์โมนเพศชาย

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนปลอดภัยหรือไม่?

 ผู้เขียน: Michael Moody

เมื่อความเป็นชายของคุณกำลังแข่งกับอายุ คุณต้องมีอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่จะชนะสถานการณ์นี้ให้ได้ แต่อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนปลอดภัยหรือไม่? ค้นหาคำตอบและความรู้อื่น ๆ อีกมากมายได้ที่นี่

  1. Home
  2. /
  3. ฮอร์โมนเพศชาย
  4. /
  5. อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนปลอดภัยหรือไม่?

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนจากธรรมชาติคือผู้กอบกู้มวลมนุษยชาติเลยก็ว่าได้ แต่มันปลอดภัยหรือไม่? คำถามนี้วนเวียนอยู่ในฟอรัมสุขภาพของผู้ชาย นับตั้งแต่มีการถือกำเนิดของอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนหรือ t-boosters เมื่อสองสามทศวรรษก่อนหน้านี้

ข้อกังวลหลักเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้คือความปลอดภัย และนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้ผลิตจึงเลือกใช้ส่วนผสมจากสมุนไพรและออร์แกนิกในการผลิต

ถึงกระนั้นชื่อเสียงของแบรนด์และความน่าเชื่อถือก็เป็นเคำถามที่สำคัญ นั่นคือสิ่งที่นักวิจารณ์อย่างเราใช้ประโยชน์จากมัน เพื่อช่วยคุณเลือกสิ่งที่ดีที่สุดในตลาดที่กว้างใหญ่นี้

ในบทความนี้เราจะพูดถึงอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ และพบกับอาหารเสริมเพื่อการกระตุ้นทั้ง 5 แบรนด์ดีที่สุด ที่คุณสามารถซื้อได้อย่างสบายใจ

ดังนั้นโดยไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปแล้ว มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

ต้องตรวจสอบ: 5 สุดยอดอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนคืออะไร?

ฮอร์โมนเพศชาย

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ใช้เพื่อเพิ่มระดับแอนโดรเจนที่ลดลงในร่างกายผู้ชาย

ในขั้นต้นผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เคยใช้ผสมกับสเตียรอยด์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เร็วขึ้น แต่ในอดีตที่ผ่านมามีการออกกฎข้อบังคับให้อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนนั้นผลิตโดยปราศจากสเตียรอยด์

ทุกวันนี้สารกระตุ้นนั้นเกิดจากการผสมผสานผลิตภัณฑ์จากพืชคุณภาพเยี่ยม หรือสารสกัดจากสมุนไพร ที่ผสมกันในสัดส่วนที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของแต่ละแบรนด์

ผู้ผลิตได้ดำเนินการประเมินทางวิทยาศาสตร์และประเมินผลทั้งหมด เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ปลอดภัยที่สุด

คุณสามารถซื้อ t-boosters ที่เป็นแคปซูล ยาเม็ดนิ่ม หรือแบบผง โดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์มาตรฐานจะใช้เวลา 4 – 16 สัปดาห์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์

ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่วนใหญ่มีประโยชน์เพิ่มเติมอีกหลายอย่าง เช่น การเพิ่มความรู้สึกทางเพศ การเพิ่มประสิทธิภาพด้านกีฬา และการเพิ่มระดับการทำงานของไนตริกออกไซด์ เป็นต้น

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนปลอดภัยหรือไม่?

ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน

ด้วยนโยบายการขายที่เข้มงวด การตระหนักรู้ของลูกค้า การเติบโตของสื่อ การมีจิตสำนึกต่อแบรนด์ ฯลฯ มีผลต่อปัจจัยด้านความปลอดภัยอย่างมาก

ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร อาหาร ยา หรืออาหารเสริมใดๆ ที่จะก้าวเข้าสู่ยุโรป สหรัฐอเมริกา หรือสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นจะต้องผ่านมาตรฐานความปลอดภัยเฉพาะด้านที่กำหนด

ดังนั้นหากคุณกำลังหาอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนใน Albertsons หรือ Walgreen หรือ Walmart ก็มีโอกาสที่มันจะเป็นของแท้และส่วนใหญ่ใช้ได้ผลดีทั้งสิ้น

มาพูดถึงความปลอดภัยกันสักหน่อย การคัดกรองความปลอดภัยในขั้นแรกนั้น มาจากการเลือกส่วนผสมนั่นเอง

แบรนด์ส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมเกรดทางการแพทย์หรือเกรดยาบำบัด ที่อาจปลูกขึ้นเองหรือซื้อจากซัพพลายเออร์ที่ได้รับอนุญาต

การส่งเสริมด้านความปลอดภัยในขั้นที่สองมาจาก การผลิต การประเมินทางวิทยาศาสตร์ และการประเมินผล ซึ่งทั้งหมดนี้กระทำโดยผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

นักวิจัยภายในใช้เวลาหลายเดือนหรือไม่ก็หลายปี ในการคิดค้นสูตรที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์

ก่อนที่จะวางจำหน่ายในท้องตลาด อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเหล่านี้จะต้องได้รับการศึกษาทางคลีนิกก่อนหน้า (pre-clinical) การศึกษาทางคลินิก และการศึกษาประชากร เพื่อกำจัดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวข้องกับปัจจัยเหล่านั้น

ยังไม่จบ; เมื่อขายผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าแล้ว ทีมประกันคุณภาพภายในจะคอยติดตามความคิดเห็นของลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อปรับปรุงในการผลิตรอบต่อไปหรือรุ่นถัดไป

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนแตกต่างกับเตียรอยด์อย่างไร?

สเตียรอยด์

สเตียรอยด์เป็นสารประกอบทางเคมีที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหรือสังเคราะห์ขึ้นมา ซึ่งมีอยู่ในร่างกายมนุษย์และช่วยในกระบวนการเผาผลาญต่างๆของร่างกาย

ในรุ่นสังเคราะห์มักเรียกโดยย่อว่า AAS หรือ (Androgenic & Anabolic Steroids) ซึ่งใช้ในการบำบัดโรคและผิดกฎหมายหากใช้ในการแข่งขันกีฬาด้วยเช่นกัน

มันจะช่วยเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนโดยการทดแทนฮอร์โมนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ในขณะที่สารกระตุ้นจากธรรมชาติที่เราพูดถึงนั้น มีการทำงานโดยการเพิ่มการสังเคราะห์ทางชีวภาพ

AAS อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหลายอย่าง เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น กล้ามเนื้ออ่อนแรง การสูญเสียกระดูก การเพิ่มโรคที่ปรากฏร่วมกับโรคที่เป็นอยู่ เป็นต้น

ในทางกลับกันอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนนั้นปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เนื่องจากธรรมชาติของสมุนไพรและสูตรสมุนไพรดิบ

นอกจากนี้ในกรณีของ t-booster ผลลัพธ์จะค่อยๆกปรากฏขึ้น ในขณะที่ AAS ทำงานได้เร็วกว่า แต่มันจะไปขัดขวางวงจรการทำงานตามธรรมชาติของร่างกาย

อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมีอะไรบ้าง?

1. Testogen

testogen

นี่เป็นวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ที่เป็นโรคฮอร์โมนเพศชายต่ำ และได้รับผลกระทบที่เกี่ยวข้อง Testogen เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติที่ดีที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบออกกำลังกายและผู้ที่ต้องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ

ส่งตรงมาจากโรงงาน cGMP ที่ได้รับการรับรองจาก FDA และช่วยในการรักษาอัตราส่วนของกล้ามเนื้อ:ไขมันที่สมดุล ผลิตภัณฑ์นี้ยังสามารถเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย จึงช่วยให้คุณมีกล้ามเนื้อที่ลีนๆได้อย่างง่ายดาย

2. Testo-Max

testo-max

Testo-Max คือตัวกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ถูกกฎหมาย และมาจากพืช 100% ที่ผลิตโดยบริษัท Crazy Bulk โดยไม่มีการใช้สเตียรอยด์หรือส่วนประกอบทางเคมีที่ต้องห้ามใดๆทั้งสิ้น

ปราศจากผลข้างเคียงและการเติมแต่งเทียมใดๆ อาหารเสริมนี้คือตัวกระตุ้นเผาผลาญไขมันที่น่าทึ่ง ด้วยสารประกอบที่สามารถสร้างความแข็งแกร่งและความอดทนได้อย่างแท้จริง ช่วยปั๊มฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนของคุณให้สูงขึ้นเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่น่าทึ่งนั่นเอง

3. Testolan

testolan

ด้วยส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพทั้ง 11 ชนิด ซึ่งสูตรทั้งหมดนำมาจากยาจีนและยุโรปโบราณ

Testolan ทำงานโดยการเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน โดยการปลดปล่อยฮอร์โมนเหล่านั้นซึ่งจับตัวกับโปรตีนที่เรียกว่า SHBG ด้วยวิธีนี้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนตามธรรมชาติจะเพิ่มขึ้นโดยไม่ต้องทำอะไรมากมายเลย

4. Testofuel

testofuel

แบรนด์ชั้นนำที่ช่วยคุณเติมเชื้อเพลิงให้ปั๊มเทสโทสเตอโรนสามารถทำงานได้อย่างไร้ที่ติ ด้วยส่วนผสมสมุนไพรสามชนิดที่ใช้ในการต่อสู้กับภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำนี้

หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์นี้ตามคำแนะนำของผู้ผลิต คุณจะมีกล้ามเนื้อที่ลีนสวยงาม ลดความเหนื่อยล้าหลังออกกำลังกาย และมีการเผาผลาญของกล้ามเนื้อมากขึ้น

5. Prime Male

prime male

Prime Male มีสมุนไพรมากมายกว่า 12 ชนิด อยู่ในรูปแบบแคปซูล ซึ่งจะปลดปล่อยความสามารถในการเพิ่มแอนโดรเจนที่เหนือกว่าได้ เพื่อช่วยให้คุณเก่งกาจทั้งบนเตียงและบนลู่วิ่ง

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนามากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยในการปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศของคุณ โดยการเพิ่มการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ การถึงจุดสุดยอด การแข็งตัวของคุณ และทำให้คุณมีความอึดทน ทำกิจกรรมรักได้อย่างยาวนาน

6. Testo Lab Pro

testo lab pro

Testo Lab Pro คือผู้ผลิตอาหารเสริมจากธรรมชาติที่มีชื่อเสียง และ T-Booster ของพวกเขาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ใช้ในยิมได้อย่างยอดเยี่ยม เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านกีฬา

วัตถุดิบนั้นปราศจากถั่วเหลือง กลูเตน จีเอ็มโอ คาเฟอีน และสารปรุงแต่งที่เป็นอันตรายอื่น ๆ ข้อดีของการใช้ผลิตภัณฑ์นี้คือสามารถสัมผัสกับผลลัพธ์ได้ทั้งในห้องออกกำลังกายและบนเตียง เนื่องจากมีส่วนผสมของสมุนไพรมากมาย

บทสรุป

ข้อกังวลด้านความปลอดภัยทั้งหมดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ คุณสามารถเลิกกังวลไปได้เลย เนื่องจากอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนนั้นปลอดภัยแน่นอน 100% และมั่นใจได้เรื่องการใช้งาน

แต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่า คุณได้รับอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนจากธรรมชาติของแท้ และเป็นที่นิยมจากแบรนด์ที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว เช่นเดียวกับที่กล่าวถึงในลิสต์รายการของเรา

ความปลอดภัยของอาหารเสริมมักขึ้นอยู่กับ ประเภทของส่วนผสม สูตรยา การแปรรูปทางชีวภาพ การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ การประเมินทางคลินิก และมาตรฐานการควบคุมคุณภาพ

หากอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนสามารถให้ผลลัพธ์ตามที่กล่าวอ้างได้ โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย นั่นก็แสดงว่ามันคือผู้ชนะนั่นเอง

อ่านต่อไป: อาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนได้ผลจริงหรือไม่?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ดูอาหารเสริมกระตุ้นฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนที่ดีที่สุด คลิกที่นี่